Cùng gối lười khám phá sở thích của bé qua cách bé chơi

18-04-2016

Mỗi một con người được sinh ra đều có một năng lực khác biệt để làm nên cuộc đời của chính họ. Có thể rằng, con của bạn cũng có một tài năng nào đó mà bạn chưa nhận ra để giúp con phát triển tài năng đó. Hãy cùng gối lười tìm ra những tài năng mà con của bạn còn ẩn dấu nhé.

 

Mỗi một con người được sinh ra đều có một năng lực khác biệt để làm nên cuộc đời của chính họ. Có thể rằng, con của bạn cũng có một tài năng nào đó mà bạn chưa nhận ra để giúp con phát triển tài năng đó. Hãy cùng gối lười tìm ra những tài năng mà con của bạn còn ẩn dấu nhé.

 

gối lười

 

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau của nhiều nhà khoa học trên thế giới đã khám phá ra lý thuyết hai bán cầu não trái và não phải cùng nguyên lý hoạt động của chúng. Phần lớn học thuyết đều cho rằng người được não phải chi phối sẽ có nhiều cảm xúc và trực giác chỉ đạo hơn, trong khi người được não trái chi phối sẽ có phản hồi theo những cách logic hơn. Để biết bé thuộc tuýt người nào bạn hãy để cho bé tự do khám phá thế giới xung quanh và tự do thể hiện cảm xúc của mình. Để giúp bé có thể bộc lộ được cảm xúc của mình thì bạn có thể trang trí trong phòng của bé những đồ dùng mà bé thích, ví dụ bạn có thể thay ghế ngồi nghỉ của bé bằng ghế lười với đa dạng mẫu mã và thiết kế khác nhau phù hợp với sở thích của nhiều trẻ nhỏ.

 

Nhiều nghiên cứu cho rằng đồ chơi hay những vật dụng thân thuộc với bé sẽ giúp phát hiện ra khả năng và sở thích của bé. Bằng nhiều cách khác nhau, khi bạn quan sát cách bé chơi đùa với những món đồ chơi thân thuộc hàng ngày thì bạn có thể hiểu thêm về bé. Khi chơi đùa trên chiếc ghế lười vừa giúp bé thư giãn lại an toàn cho bé vì ghế lười hạt xốp không có tính sát thương. Nếu bé nhà bạn thiên về cầu não phải thì bé sẽ rất yêu thích những phím nhạc và giai điệu nhạc lạ tai và độc đáo, hay đơn giản chỉ là việc bé lặp lại một giai điệu nào đó dù chỉ mới nghe qua một vài lần. Nếu bé thiên về tuýt người thuộc bán cầu não trí thì bé sẽ thiên về khả năng phân tích và tìm tòi những điều mới lạ.

 

Dù bé thiên về tuýt người nào thì ngoài việc phát huy tối đa những điểm mạnh vốn có của bé, bé cần rèn luyện và vượt qua được những điểm yếu của mình. Vì những người thành công đều sử dụng tốt cả hai bán cầu não, họ là những con người hội tụ đủ khả năng tư duy logic và hợp lý, sắp xếp tính toán giỏi và có nhân cách tốt. Chẳng hạn với nhiều bé thiên về cảm xúc và trực giác, thì hãy hướng dẫn bé thoải mái chơi đùa với bộ đồ chơi xếp chén thông minh để bé luyện tập khả năng tư duy và suy luận. Thông qua quá trình chơi đùa, bé sẽ vận dụng trí não của mình để tìm cách giải quyết vấn đề, không những thế bố mẹ cũng nên tham gia cùng để khuyến khích và động viên, đem đến cho bé sự an tâm, có niềm tin hơn vào khả năng của mình.

 

 

 

Đăng nhập

Tên đăng nhập / Email

Mật khẩu

Đăng nhập

Tìm kiếm sản phẩm

Từ khóa tìm

Giá sản phẩm

Tìm kiếm

Nệm Thú Bông

Sản phẩm đặt hàng theo yêu cầu

Quảng cáo 1

Quảng cáo 2